Lễ hội xuân truyền thống làng Đa Sỹ phường Kiến Hưng

Ngày 2/3, tức 12 tháng giêng Ất Mùi, phường Kiến Hưng đã tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống làng Đa Sỹ. Lễ hội xuân truyền thống làng Đa Sỹ năm nay tổ chức đại đám diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng giêng.

Làng rèn Đa Sỹ

Làng rèn Đa Sỹ, xưa gọi là Kẻ Sẽ là một ngôi làng Việt cổ, nổi tiếng với nghề rèn. Hội làng Đa Sỹ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 15 tháng Giêng Âm lịch với rất nhiều nghi thức cổ truyền như Tế lễ, dâng hương, rước kiệu, cùng các hoạt động văn hóa như hát ca trù, diễn tuồng đồ, đánh đu, đánh cờ người ... thu hút hàng nghìn khách thập phương về dự hội.

Dao, kéo làm nên thương hiệu làng nghề

(Dân Việt) - Ngót 1.000 tuổi đời, người dân làng Đa Sỹ (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) tự hào khi sản phẩm dao, kéo của làng không chỉ sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu ra cả nước ngoài.

Về thăm làng nghề Đa Sỹ

Về làng Đa Sĩ hôm nay du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến sự thay đổi của một làng nghề thủ công năm nào. Thay vì những con đường đất, gạch cũ đã xuống cấp là hệ thống đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa. Những ngôi nhà cao tầng hiện đại mọc lên san sát nhau thay thế cho những nếp nhà xưa. Tuy nhiên có một điều không thay đổi, đó là những âm thanh của tiếng búa, tiếng xè xè của máy mài vẫn đều đặn vang lên từ các xưởng rèn…

Sức sống của một làng nghề - làng rèn Đa Sỹ

Hàng trăm năm nay, làng Ða Sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Ðông, không chỉ nổi tiếng vì là nơi có nhiều người học giỏi, đỗ cao, mà còn là nơi có nghề rèn truyền thống. Nay làng Ða Sĩ có hơn 900 hộ dân làm nghề rèn, cung ứng sản phẩm cho thị trường cả nước. Tuy nhiên, người dân làng nghề hiện đang đối mặt nhiều vấn đề bức xúc về an toàn vệ sinh lao động, ô nhiễm môi trường.

Tổng số lượt truy cập: 66871

Liên hệ với chúng tôi qua:
0169 7455 523
0972 906 885
langnghedasy@gmail.com
Email khách hàng
Nội dung